Giới thiệu về trường PTDTNT Phước Sơn

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG PTDTNT PHƯỚC SƠN
Trường PTDTNT Phước Sơn đóng trên địa bàn Thị Trấn Khâm Đức, nơi trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá của huyện Phước Sơn. Với vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên thuận lợi cùng với sự quan tâm đầu tư về  CSVC cho sự nghiệp GD của Đảng uỷ -UBND huyện. Nhiều năm qua, nhà trường đã đào tạo được tạo nguồn nhân lực đủ đức, đủ tài trong tương lai cho huyện nhà nói chung đồng thời đáp ứng được mong mỏi của con em và quí bậc phụ huynh học sinh từng xã nói riêng,

Bộ máy nhà trường hoạt động khá đồng nhất, Chi bộ Đảng, Chi bộ  độc lập trực thuộc Đảng bộ huyện Phước Sơn, chỉ đạo toàn bộ hoạt động của các tổ chức như: Ban giám hiệu, Công đoàn cơ sở, Đoàn thanh niên,  Đội thiếu nhiên, Hội khuyến học, Hội chữ thập đỏ, tổ chuyên môn và một số ban: Văn Thể Mỹ, An ninh trật tự, Lao động…

Trường có đội ngũ GV dày kinh nghiệm, với 100% cán bộ, giáo viên đạt trình độ chuyên môn chuẩn và trên chuẩn, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong thời kì công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước. Đội ngũ nhân viên tận tâm, trách nhiệm. Từ khi thành lập đến nay, các thế hệ CB, GV, NV của Trường luôn phát huy truyền thống yêu nước, kiên trì vượt khó, tâm huyết với nghề, với học sinh; hàng ngày thầm lặng đóng góp trí tuệ và công sức của mình cho công tác nuôi- dạy, hoàn thành tốt sứ mệnh  cho sự nghiệp “Trồng người”, từng bước xây đắp nên bề dày thành tích của Trường theo tiêu chí “  mỗi cán bộ giáo viên là tấm gương sáng, hết lòng, hết sức vì học sinh thân yêu”. Cùng phương châm: “ Trường là nhà, thầy cô là cha mẹ, bạn bè là anh em”

Là một trường chuyên biệt, thực hiện cùng một lúc hai nhiệm vụ chính trị cao cả là nuôi và dạy học sinh, song thầy và trò nhà trường luôn cố gắng vươn lên trong học tập và giảng dạy với tiêu chí “ Dạy chữ, dạy người, hoàn thiện thể chất, đẹp nhân cách” dưới nhiều hình thức như dạy chính khóa, phụ đạo, tự học, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhiều sân chơi trí tuệ để giáo dục học sinh. Từ sự nổ lực đó, nhiều năm qua, các thầy cô giáo đã  xây nên một bề dạy thành tích, tạo tiền đề cho những năm học tiếp theo;  nhiều thầy cô giáo được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, cấp cơ sở, được nhận giấy khen, bằng khen của UBND Tỉnh,  Sở GD&ĐT Quảng Nam; Các thế hệ học sinh cũng góp phần tô thắm các thành tích mà nhà trường đạt được qua kết quả cuối năm số học sinh giỏi, khá không ngừng được nâng cao.

Điểm lại một số hoạt động, một số thành tích của Nhà trường những mong sẽ mang lại cho thầy trò chúng ta niềm tự hào, tin yêu về mái trường mình đã và đang giảng dạy, học tập, công tác trong suốt thời gian qua. Mỗi chúng ta phải có trách nhiệm nhân lên gấp bội niềm tự hào ấy, niềm tin yêu ấy để trên chặng đường sắp tới làm cho Trường PTDTNT Phước Sơn khởi sắc hơn, sẽ là một thương hiệu giáo dục tin cậy trong lòng học sinh, phụ huynh và nhân dân.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây