Công ty vinamilk tuyển dụng - những thông tin không nên bỏ qua

Thứ năm - 16/01/2020 10:12 168 0
Ai trong chúng ta cũng mong muốn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, có chế độ đãi ngộ tốt. Công ty Vinamilk là một trong những công ty có môi trường làm việc đáng mơ ước như thế. Bạn có biết hiện nay công ty Vinamilk tuyển dụng - một trong những cơ hội không nên bỏ qua.

1. Tìm hiểu về công ty Vinamilk

Vinamilk là tên gọi tắt của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vietnam Dairy Products Joint Stock Company). Hoạt động chính của công ty là sản xuất, kinh doanh sữa và các sản phẩm từ sữa cũng như thiết bị máy móc liên quan tại Việt Nam được hình thành từ năm 1976. Hiện nay công ty Vinamilk đã lớn mạnh và trở thành doanh nghiệp hàng đầu của ngành công nghiệp chế biến sữa, hiện chiếm lĩnh 35% thị phần sữa tại Việt Nam. 

Công ty Vinamilk là một trong những công ty có môi trường làm việc đáng mơ ước

Không chỉ phân phối sản phẩm trong nước, các sản phẩm Vinamilk còn được xuất khẩu sang nhiều nước Mỹ, Pháp, Canada, Ba Lan, Đức, khu vực Trung Đông, Đông Nam Á…Vinamilk là công ty đầu tiên và duy nhất của Việt Nam được tạp chí chuyên xếp hạng Forbes Asia ghi nhận và bình chọn.

Vinamilk đã xây dựng được 11 nhà máy, 1 xí nghiệp. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường công ty Vinamilk cần tuyển dụng nhân sự cho nhiều vị trí công việc khác nhau.

2. Văn hóa doanh nghiệp và giá trị cốt lõi của Vinamilk

a.Văn hoá doanh nghiệp

Các biểu tượng văn hóa: khi vào sảnh của công ty Vinamilk sẽ có một mô hình con thuyền Văn hóa Vinamilk đang lướt sóng vươn ra biển lớn rộng 5m2, mỗi cánh buồm là mỗi giá trị. Trên đó thể hiện đầy đủ nội dung về hải trình Vinamilk, là những điều người Vinamilk nói về Vinamilk

Bài hát truyền thống: tương ứng với biểu tượng con thuyền văn hóa, Vinamilk có bài hát Vinamilk – Ai cũng là hoa tiêu. Thể hiện mỗi người đều quan trọng trong việc xây đắp và giúp con thuyên Vinamilk ra biển lớn.

Văn hóa ứng xử đối với từng nhân viên trong công ty chúng ta có thể cảm nhận khi tiếp xúc, làm việc với hệ thống con người của Vinamilk, từ bảo vệ, lễ tân đến đội ngũ quản lý (chẳng hạn như sự chuyên nghiệp, tính hệ thống, tính quy củ, sự quy mô…).

b.Giá trị cốt lõi

Vinamilk cam kết mang đến cho cộng đồng nguồn dinh dưỡng tốt nhất, chất lượng nhất bằng chính sự trân trọng, tình yêu và trách nhiệm cao của mình với cuộc sống con người và xã hội”

c.Sứ mạng

“Trở thành biểu tượng niềm tin số một Việt Nam về sản phẩm dinh dưỡng và sức khỏe phục vụ cuộc sống con người “

3. Nhu cầu lao động của Vinamilk

Công ty Vinamilk có quy mô 10.000 lao động, với hơn 30 đơn vị thành viên trên cả nước cùng các công ty con, nhà máy, trang trại đặt ở nước ngoài. Với mục tiêu chiến lược là đưa công ty Vinamilk lọt vào Top 30 công ty sữa lớn nhất toàn cầu nên từ nhiều năm nay, tập thể lãnh đạo và doanh nghiệp này đã bắt tay vào việc xây dựng đội ngũ nhân tài cho mình.

Vinamilk có đội ngũ lao động được đào tạo bài bản

Chương trình đào tạo gồm việc tuyển chọn, đào tạo và phát triển đội ngũ nhân viên nhằm đáp ứng chiến lược hoạt động và kinh doanh của Công ty. 

Trong chương trình đào tạo này, không chỉ giúp ích cho công ty Vinamilk có đội ngũ chất lượng nhân sự mà còn giúp các ứng viên tích lũy kiến thức chuyên môn mà sẽ được đào tạo về kỹ năng quản lý, năng lực tổ chức, đặc biệt là phát triển tư duy, tầm nhìn nhằm trang bị đầy đủ năng lực, bản lĩnh để trở thành các nhà quản lý tài năng.

4. Để ứng tuyển dễ dàng vào công ty Vinamilk cần điều kiện gì?

Hiểu được về yêu cầu nhân sự của công ty Vinamilk nên trước khi ứng tuyển bạn cần xem xét bản thân xem mình phù hợp với vị trí công việc nào. Bạn cũng cần dành thời gian để tìm hiểu kỹ các tiêu chuẩn công việc, mô tả công việc của chức danh bạn thi tuyển. 

Trong quá trình ứng tuyển vào công ty Vinamilk bạn có thể gặp các câu hỏi phỏng vấn sau: 

Nêu những điều bạn biết về công ty Vinamilk?

Lý do anh/chị lại nghỉ công việc trước?

Mong muốn của anh chị về chế độ lương thưởng như thế nào?

Anh/chị mong muốn làm việc tại Vinamilk vì lý do gì?

Những đóng góp anh/chị sẽ làm được tuyển dụng vào Vinamilk?

Theo anh chị ISO 9001 là gì? Cách áp dụng cho công việc?

Anh chị thường gặp những vấn đề gì trong công việc? Anh/chị đã xử lý chúng như thế nào?

Hãy nêu tối đa 7 nguyên tắc làm việc của anh/chị?

Nếu bạn cảm thấy những câu hỏi trên quá khó, có thể tham khảo cách trả lời khôn ngoan tại HR Insider. Chúc bạn nhanh chóng tìm được công việc ưng ý tại công ty Vinamilk.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây