Hồ sơ định cư mỹ diện f4 giải quyết đến đâu

Thứ tư - 20/05/2020 20:01 353 0
Định cư Mỹ diện F4 là gì?
 Di trú Mỹ diện F4 là việc công dân Việt Nam được anh chị em đã là công dân Mỹ bảo lãnh qua đó định cư sinh sống. Hồ sơ định cư Mỹ Diện F4 là đơn bảo lãnh gia đình ưu tiên thứ 4 và được xếp vào hàng có thời gian chờ đợi két quả trả về lâu nhất.
Thời gian cập nhật trung bình là 13 năm. Trong năm 2021 sẽ có nhiều sự thay đổi trong việc xét duyệt thời gian thủ tục và hồ sơ khiến cho càng nhiều người quan tâm hơn đến vấn  bảo lãnh anh chị em di trú Mỹ diện F4.
Nếu bạn đang quan tâm hoặc đang theo dõi xem hồ sơ định cư Mỹ diện F4 năm 2021 giải quyết đến đâu rồi? thì hay xem hết bài viết này nhé để có thể bỏ túi những kinh nghiệm phỏng vấn, làm hồ sơ di trú bảo lãnh anh chị em đi Mỹ và tránh làm mất thời gian vô ích.
3

Theo dõi hồ sơ định cư Mỹ diện F4 năm 2021 giải quyết đến đâu rồi?
Để theo dõi hồ sơ định cư Mỹ diện F4 giải quyết đến đầu rồi thì đương đơn cần chủ động theo dõi thường xuyên tình trạng bộ hồ sơ của mình để tránh trường hợp bị thất lạc. Có 2 cách theo dõi
Hai cách theo dõi tình trạng hồ sơ bảo lãnh diện F4
 Cách 1: Kiểm tra tình trạng của hồ sơ trực tuyến
 Tình trạng hồ sơ định cư Mỹ diện f4 sẽ được sở di trú Mỹ cập nhật thông tin liên tục trên website Case Status Online. Dựa trên địa điểm tiếp nhận và xử lý hò sơ bạn hoàn toàn có thể kiểm tra thời gian thụ lý hồ sơ và thời hạn chờ visa. Hiện  nay, trên website của Sở Di Trú USCIS đã bổ sung thêm chức năng nhận thông tin mới nhất và cập nhật hổ sơ qua email và sms.  Bạn cần đăng ký dịch vụ trực tiếp website để có thể theo dõi
Thông thường sau khi Sở Di Trú đã tiếp nhận hồ sơ của bạn thì họ sẽ gửi email biên nhận (receipt ) cho bạn. Trong đó sẽ có mã hồ sơ (case number) và số biên nhận (receipt number). Bạn có thể dùng dữ kliệu này để kiểm tra hồ sơ online.
Xem chi tiết về định cư mỹ tại link https://www.dinhcubluesea.com/dinh-cu-my
Cách 2 : Gọi điện trực tiếp để kiểm tra tình trạng hồ sơ diện F4 đến đâu
Ngoài cách trên muốn xác nhận chính xác lại thông tin hồ sơ của mình thì có thể gọi điện trực tiếp đến đường dây của Trung tâm dịch vụ khách hàng đa quốc gia của USCIS để được hỗ trợ.
Số điện thoại hỗ trợ của Sở Di Trú Mỹ USCIS 1-800-375-5283 - sử dụng cho các đương đơn muốn kiểm tra hồ sơ trong nội bộ nước Mỹ (như ở quần đảo Virgin , vùng Puerto, vùng Guam ….). Số điện thoại: 785-330-1048 dùng cho các đương đơn ngoài nước Mỹ.
4

Những lưu ý khi gọi điện trực tiếp để kiểm tra hồ sơ diện F4:
+ Phạm vi hỗ trợ kiểm tra hồ sơ sẻ bao gồm cập nhật những thông tin mới nhất về hồ sơ F4 đã giải quyết đến đâu và những vấn đề liên quan đến visa F4 .
+ Ghi lại thông tin gồm họ tên và mã số của người tiếp nhận cuộc gọi hỗ trợ.
+ Ghi chú lại cụ thể thời gian bạn đã thực hiện cuộc gọi (ngày và giờ gọi ) .
+ Nếu hồ sơ diện F4 vẫn chưa được xử lý, bạn cần ghi lại số tham chiếu được cung cấp bởi người đã tiếp nhận cuộc gọi của bạn .
Kinh nghiệm khi đi phỏng vấn di trú Mỹ diện F4 :
Để tạo thiện cảm cũng như tiết kiệm thời gian cho người phỏng vấn, bạn nên chú ý những điều sau đây :
+ Khi đi phỏng vấn di trú Mỹ F4 bạn cần trả lời đúng trọng tâm câu hỏi đặt ra , tránh nói dài dòng và trả lời cách rườm rà .
 + Bạn có thể hỏi lại câu hỏi do cán bộ phỏng vấn đặt ra nếu nghe chưa được rõ. Nên nhớ không được ngắt ngang lời khi cán bộ chưa đặt hết câu hỏi .
+ Nếu không muốn mất đi cơ hội và tốn nhiều thời gian cho việc phỏng vấn bạn nên trả lời đúng sự thật 100 % .
+ Để tránh làm mất thời gian chờ đợi xét di trú, bạn nên mang đầy đủ các giấy tờ mà họ đã yêu cầu. Những giấy tờ mang theo khi đi phỏng vấn cần được đảm bảo là đã được công chứng và cần mang theo bản gốc để đối chiếu ( khi cần) .
Hy vọng bài viết ngắn này có thể giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi đi phỏng vấn di trú Mỹ diện F4. Qua đó, có thể bạn có thể giải đáp: hồ sơ định cư Mỹ diện F4 của mình đã được giải quyết đến đâu rồi.
Liên hệ tư vấn định cư toàn cầu tại
VĂN PHÒNG HÀ NỘI
Tầng 5, 15 Vạn Phúc, Quận Ba Đình
Điện thoại : (024)38251111
Hotline : 0901838586
Website https://www.dinhcubluesea.com
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây