Mua hàng nước ngoài bằng cách nào

Thứ hai - 21/09/2020 19:53 192 0
Mua hàng nước ngoài bằng cách nào
Có rất nhiều người cho rằng việc mua hàng ở nước ngoài về Việt Nam hiện nay không còn khó khăn nữa. Tuy nhiên khi hỏi một cách cụ thể về việc đặt mua và nhận hàng một cách nhanh chóng và đúng hạn thì có khá nhiều bạn lúng túng. Vì vậy bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ rõ cho các bạn cách để có thể mua hàng nước ngoài đúng với mong muốn của mỗi người.
6

Ngoài việc nhờ người quen xách tay khi có dịp về VN thì bạn có thể mua hàng theo 2 cách sau:
Mua hàng nước ngoài qua dịch vụ mua hộ
Ở phương pháp mua hàng này, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Tìm kiếm sản phẩm bạn cần mua
Bằng cách tra trên google và sử dụng chính ngôn ngữ của nước bạn cần mua để tìm kiếm sản phẩm. Nếu không rành về ngoại ngữ, bạn có thể làm theo cách sau:
+ Vào website của hãng, tìm hiểu chi tiết về sản phẩm. Tiếp theo là gửi đường link của sản phẩm này cho đơn vị mua hộ để được báo giá.
+ Nếu web của hãng không cho mua hàng Online thì bạn có thể tìm kiếm trên google đến những người bán hàng chính hãng. Nếu tiếng Anh của bạn không giỏi và cũng không rành về các nhà phân phối thì có thể nhờ các nhân viên tư vấn của dịch vụ mua hộ nhé, bởi với kinh nghiệm nhiều năm trong việc order và vận chuyển hàng quốc tế thì họ sẽ tư vấn cho bạn những thông tin sẽ hữu ích. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều khá nhiều thời gian, công sức trong việc tìm kiếm.
Có thể bạn muốn xem top các trang web mua hàng Mỹ
Bước 2: Nhận báo giá và đặt cọc mua hộ
Khi tìm được link sản phẩm và gửi đến đơn vị cung ứng dịch vụ mua hộ  để yêu cầu báo giá. NHững dịch vụ có thể liên hệ lại với bạn thông qua số điện thoại, email mà bạn đã đăng ký. Tùy từng công ty dịch vụ sẽ có một mức giá riêng, mức này phụ thuộc vào yêu cầu, số lượng hàng hóa mà khách hàng đặt. Khi thỏa thuận xong, bạn đặt cọc để thanh toán
Bước 3: Khi hàng về,thanh toán và chọn địa điểm nhận hàng tại Việt Nam
Bên bán hàng khi đã giao hàng cho đơn vị vận chuyển ở nước ngoài, họ sẽ cung cấp cho bạn số tracking để bạn theo dõi hành trình di chuyển của hàng hóa từ nước ngoài về Việt Nam.
Khi hàng cập bến Việt Nam, đơn vị vận chuyển sẽ liên hệ bạn. Bạn có thể lựa chọn nhận hàng tại nhà hoặc ở trụ sở của đơn vị vận chuyển. Thanh toán khoản còn lại trước khi nhận hàng.
7

Tự order hàng nước ngoài và yêu cầu đơn vị vận chuyển về Việt Nam
Để có thể tự order hàng nước ngoài và yêu cầu đơn vị vận chuyển về Việt Nam thì bạn phải có thẻ tín dụng ngân hàng (Visa hoặc Mastercard….). Trong thực tế, sẽ có rất ít các website người bán hàng nước ngoài có hỗ trợ ship thẳng về Việt Nam. Khi người bán ship thẳng về Việt Nam thì hàng hóa của bạn sẽ gặp phải rủi ro thường gặp đó là : hàng của bạn bị tráo đổi khi qua cửa khẩu vào nội địa. Hàng hóa bị móp, bể do dịch vụ vận chuyển kém chất lượng. Hoặc có thể thủ tục thông quan hàng hóa quá lâu, khi bạn nhận được hàng thì đã quá dịp mà bạn cần.
Cho nên lời khuyên cho bạn nên ship hàng về kho của các đơn vị vận chuyển quốc tế (ĐVVCQT) và yêu cầu họ chuyển hàng về Việt Nam. Nếu sử dụng dịch vụ này, bạn làm như sau:
Bước 1: Đăng ký thông tin với ĐVVCQT
Việc chọn ĐVVCQT này thay cho lựa chọn dịch vụ mua hộ trọn gói. Bạn cần cung cấp một số thông tin bắt buộc cho ĐVVC như: Chứng minh nhân dân, Thẻ tín dụng (chụp mặt trước của thẻ và nhớ che lại 8 con số đầu của mã thẻ).
Bước 2:  Sau khi nhận hồ sơ Đvvc sẽ cung cấp mã khách hàng cùng thông tin để bạn có thể ship hàng về kho của doanh nghiệp.
Bước 3: Đặt mua hàng.
Bạn sẽ tiến hành thanh toán trực tiếp trên website bán hàng và điền địa chỉ ship về kho của doanh nghiệp vận chuyển VN. Bạn có thể liên hệ với ĐVVC để được hỗ trợ danh mục hàng cấm để không phải mất tiền nhé.
Bước 4: Nhận hàng và thanh toán tại Việt Nam. Khi  hàng đã về kho doanh nghiệp vận chuyển, bạn sẽ nhận được thông báo để yêu cầu cung cấp hóa đơn mua hàng online và nhận thông báo các loại cước phí vận chuyển. Tùy từng doanh nghiệp mà bạn sẽ được yêu cầu đặt cọc trước hay bạn thanh toán ngay khi nhận hàng.
Bạn có thể chọn 1 trong 2 cách trên để có thể đặt mua cho mình những sản phẩm chất lượng và DVVC  uy tính nhất bạn nhé!
Có thể bạn chưa biết Vì sao Amazon không ship hàng v Vit Nam
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây