Trường Phổ thông DTNT huyện Phước Sơn - tỉnh Quảng Nam

http://dtntphuocson.edu.vn


LỄ HỘI TẾT MÙA NĂM 2019 CỦA TRƯỜNG PTDTNT PHƯỚC SƠN

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019) và đón chào phòng khám Nha khoa Đông Tây Hội Ngộ đến từ thành phố Đà Nẵng về chăm sóc răng miễn phí cho HS của 2 trường PTDTNT Phước Sơn và TH Phước Năng, trong 2 ngày 17&18/11/ 2019, trường PTDTNT Phước Sơn long trọng tổ chức lễ hội Tết mùa năm 2019 với nhiều hoạt động đặc sắc.
Picture 618

Đến với lễ hội Tết mùa năm nay, học sinh toàn trường không chỉ được hoà nhịp rộn ràng trong những vũ điệu cồng chiêng khoẻ khoắn làm say đắm lòng người, được sống, được cháy hết mình trong bầu không khí linh thiêng của lễ hội và thăng hoa với những cung bậc cảm xúc rất thú vị qua màn phục dựng hoạt cảnh Mừng lúa mới vô cùng sinh động, hoành tráng… mà các em được trổ tài, được khơi dậy khả năng kinh doanh sáng tạo, có cơ hội quảng bá đến du khách gần xa những nông sản đặc trưng mang dấu ấn riêng của quê hương mình qua những gian hàng buôn bán nhỏ nhỏ, xinh xinh được thiết kế độc đáo bởi bàn tay khéo léo, tinh xảo và trí tưởng tượng phong phú với chủ đề “Cùng em khởi nghiệp” đã thu hút sự hăm hở, nô nức tham gia của tất cả các em HS. Nhìn cách các em tất bật chuẩn bị cho gian hàng từ khâu trang trí đến chế biến,nấu nướng các món ăn không biết mệt; Rồi ngắm các gian hàng bày biện la liệt những món ăn ngon, thơm phức,  những nông sản đậm chất núi rừng được các em đon đả chào mời mới cảm nhận được  hết niềm vui, sự háo hức của các em với trải nghiệm văn hóa đáng mong đợi này. Hoạt động quả đã tạo sự đoàn kết và không khí vui tươi phấn khởi hơn bao giờ hết, là dịp để các em sinh hoạt, ôn lại và khắc sâu thêm những nét đẹp truyền thống về ngày tết của quê hương mình. Đây còn là sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh thể hiện khả năng hiểu biết, sáng tạo, kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng giao tiếp, ứng xử, khả năng kinh doanh buôn bán, tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa thầy và trò, trò với trò góp phần hướng nghiệp và tiến tới xây dựng trường học hạnh phúc. Nơi học sinh là chủ thể được thỏa thích vui chơi, giải trí và trải nghiệm nhiều hoạt động vô cùng ý nghĩa.
Picture 783

          Thiết nghĩ, với hàng loạt hoạt động văn hoá đặc sắc trong lễ hội Tết mùa năm nay chắc chắn các em sẽ có những trải nghiệm văn hoá vô cùng thú vị để càng hiểu và yêu hơn những nét đẹp văn hoá truyền thống, để thắt chặt hơn sợi dây đoàn kết các dân tộc. Và hơn hết các em phát huy hết khả năng sáng tạo và có được cảm giác gần gũi, thân thương bởi trường là nhà, thầy cô là ba mẹ, bạn bè là anh em khi học tập,chung sống dưới mái trường hạnh phúc- PTDT nội trú thân yêu.
Picture 836

Có thể nói, hoạt động trải nghiệm vui tết lúa mùa như một bức thông điệp vô cùng ý nghĩa gửi tới các em. Đó là: Dù cho xã hội ngày càng phát triển hơn, hiện đại hơn, thì nét đẹp văn hóa truyền thống vẫn rất cần các em trân trọng, giữ gìn và phát triển. Chuỗi hoạt động trải nghiệm đã để lại cho các em học sinh nhiều cung bậc cảm xúc. Đó là tình yêu thương, sự quan tâm, chăm sóc của thầy cô, của cha mẹ; đó là sự sẻ chia, hợp tác, giúp đỡ của bạn bè; đó là sự trân quý những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc; là sự biết ơn Tổ tiên, cội nguồn… 
Picture 857

 Hạnh phúc mỗi ngày của các em học sinh Trường PTDTNT Phước Sơn là được cùng ăn, cùng ở, cùng học tập và cùng nhau trải nghiệm, cùng giữ gìn phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Chắc chắn các em đã có được niềm vui trọn vẹn cùng kí ức đẹp đẽ không thể nào quên trong lễ hội tết mùa năm nay.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây