HÂN HOAN VỚI KẾT QUẢ CUỘC THI KHOA HỌC KĨ THUẬT CẤP TỈNH NĂM HỌC 2018-2019 CỦA TRƯỜNG PTDTNT PHƯỚC SƠN

Thứ tư - 20/02/2019 09:38 1.020 0
Trong hai ngày 18&19/1/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam tổ chức Cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp trung học năm học 2018-2019. Có thể nói đây là một sân chơi trí tuệ bổ ích nhằm khuyến khích học sinh nghiên cứu, vận dụng kiến thức đã học để tìm kiếm những ý tưởng mới lạ, sáng tạo những sản phẩm khoa học độc đáo, thiết thực, tiện dụng góp phần phát triển năng lực của học sinh.
IMG 7902

Đến với Hội thi Khoa học kĩ thuật cấp tỉnh năm nay, thầy trò trường PTDTNT Phước Sơn có 3 sản phảm dự thi ở ba lĩnh vực khoa học khác nhau là Khoa học xã hôi –hành vi; Hoá học và Nguyên lí vật lí. Sau quá trình nghiên cứu tìm tòi và không ngừng sáng tạo các em HS của trường dưới sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô giáo đã sớm tạo ra những sản phẩm hoàn chỉnh, tự tin đến với cuộc thi bằng tinh thần giao lưu học hỏi. Và thật bất ngờ với kết quả chung cuộc, 3 sản phẩm dự thi của các em HS nhà trường  đã vinh dự đạt giải trong cuộc thi KHKT cấp tỉnh năm nay. Đó là một giải Nhì cho sản phẩm “Tủ sấy sản phẩm bằng năng lương mặt trờithuộc lĩnh vực Nguyên lí vật lí, 2 sản phẩm còn lại là Nâng cao nhận thức bảo tồn và phát huy di sản văn hóa cồng chiêng cho học sinh trường PTDTNT Phước Sơn” thuộc lĩnh vực Khoa học xã hôi –hành vi và “Nghiên cứu sản xuất và ứng dụng bột chà răng Dantie vào đời sống tại huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam” thuộc lĩnh vực Hoá học đồng giải Khuyến khích.
IMG 7871
 
IMG 7911

Đây quả là những thành tích đáng tự hào, là nguồn cổ vũ khích lệ tinh thần rất  lớn, tạo tiền đề cho thầy và trò nhà trường tiếp tục phấn đấu nỗ lực nhiều hơn nữa cho những cuộc thi quan trọng tiếp theo.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây