Hội thi “Tuyên truyền về Luật Hôn nhân và gia đình, vấn nạn tảo hôn, kết hôn cận huyết” năm 2017-2018

Thứ sáu - 24/11/2017 14:21 1.122 0
Nhằm giúp học sinh có được những hiểu biết sâu rộng về “Luật Hôn nhân và gia đình”, nhất là nhận thức được hậu quả khôn lường của vấn nạn Tảo hôn và kết hôn cận huyết- một vấn nạn tiềm ẩn, nhức nhối ở các huyện miền núi cao như Phước Sơn; tối ngày 5/10/2017, tại Nhà đa năng, trường PTDTNT Phước Sơn đã phối kết hợp với Ban Dân tộc tỉnh Quảng Nam tổ chức buổi Tuyên truyền về Luật Hôn nhân và gia đình, vấn nạn tảo hôn, kết hôn cận huyết”.
Đến với buổi tuyên truyền, có sự góp mặt của các đồng chí lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh, đại diện lãnh đạo Ban tuyên giáo huyện ủy, đại diện lãnh đạo Ban Dân số và kế hoạch hoá gia đình huyện cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh toàn trường.
Để chuẩn bị tốt cho hoạt động ngoại khoá vô cùng ý nghĩa này, trước đó các khối lớp đã ngày đêm miệt mài tập luyện các tiểu phẩm tự biên xoay quanh chủ đề tảo hôn và kết hôn cận huyết. Và đây chính là thời khắc đáng mong đợi nhất của các em để các em trổ tài diễn xuất của mình. Sau phóng sự phản ánh thực trạng tảo hôn và kết hôn cận huyết ở địa phương, cả khán phòng vô cùng hứng khởi, được sống trong nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau khi xem các tiểu phẩm đến từ các khối lớp. Bốn tiểu phẩm gióng lên những hồi chuông cảnh tỉnh về hệ luỵ khôn lường của vấn nạn tảo hôn và kết hôn cận huyết. Tiểu phẩm nào cũng được các khối lớp đầu tư dàn dựng rất công phu từ trang phục, đạo cụ, nội dung đến diễn xuất nhưng xuất sắc nhất, lay động lòng người nhất là tiểu phẩm “ Chuyện nhà Quang” của khối 11.
 
taohon4

Kế đến là các tiểu phẩm “ Ngọc Hoàng giá đáo” đến từ anh chị khối 12, “ Hoa ban”, “Muốn vợ” đến từ khối 10, khối 11.
taohon2
taohon1

Xen lẫn với phần biểu diễn của các khối lớp là nội dung tuyên truyền về nguyên nhân, thực trạng, hậu quả…của vấn nạn tảo hôn và kết hôn cận huyết do ông Hồ Thanh Tân – Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Nam trực tiếp trình bày.
taohon3

Lồng ghép với nội dung tuyên truyền Ban Dân tộc tỉnh còn đem đến cho các em học sinh những câu hỏi thú vị về để thử tài hiểu biết và khắc sâu hơn nhận thức của học sinh toàn trường về vấn nạn tảo hôn, kết hôn cận huyết. Một điều đáng ghi nhận là dù các câu hỏi có hóc búa đến đâu cũng không làm khó được các em học sinh
taohon

Với sự hăng hái tham gia của các em học sinh cũng như sự tận tình hướng dẫn tập luyện của các cô giáo chủ nhiệm, buổi ngoại khoá về Tảo hôn và kết hôn cận huyết đã diễn ra không chỉ dừng lại ở mục đích tuyên truyền mà hào hứng, sôi nổi, thu hút sự tham gia đông đảo của các em học sinh như một Hội thi tài hiểu biết, tài biểu diễn thật sự. Đây quả thật là một sân chơi vui vẻ, thú vị nhưng tác động lớn đến nhận thức học sinh về “Luật Hôn nhân và gia đình, hậu quả của vấn nạn tảo hôn, kết hôn cận huyết”. Hy vọng rằng, sau hội thi chính các em sẽ trở thành những tuyên truyền viên giỏi để góp phần cùng địa phương đẩy lùi tệ nạn tảo hôn, kết hôn cận huyết.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây