Đại học Stanford đứng thứ mấy thế giới

Đại học Stanford đứng thứ mấy thế giới? Đây là một ngôi trường đại học tư thục nổi danh tại Hoa Kỳ, cũng là điểm đến mơ ước của đông đảo các bạn du học sinh. Nếu bạn còn chưa hiểu rõ về Stanford, hãy cùng xem ngay những thông tin chia sẻ dưới đây.

1/ Tổng quan về Đại học Stanford 

Đại học Stanford ( Đại học Stanford tổng hợp thông tin ) được ra đời vào năm 1885 tại California, Hoa Kỳ bởi cựu thống đốc Leland Stanford và vợ của ông.

Hiện nay, trường có khoảng 17.000 sinh viên, 9.000 giảng viên và hơn 2.000 học viên sau đại học đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Cho nên, Stanford được coi là một trong những trường đại học tư thục lớn nhất nước Mỹ.

Đại học Stanford nổi tiếng với các chương trình đào tạo ở nhiều lĩnh vực, từ khoa học, kỹ thuật, kinh doanh đến y học và giáo dục. Điều kiện học tập tại đây được các sinh viên đánh giá là tuyệt vời, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại - tiện nghi.

Trường cũng là một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu của Hoa Kỳ, với nhiều viện nghiên cứu và các chương trình đào tạo tiên tiến, điển hình là Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Hoa Kỳ.

Stanford hiện đang là thành viên tiêu biểu của New Ivy Leaguge - Top 25 trường đại học ưu tú với trình độ giáo dục cao nhất tại Hoa Kỳ.

2/ Đại học Stanford đứng thứ mấy thế giới? 

Tính đến năm học 2021-2022, Đại học Stanford đứng thứ 3 thế giới, theo bảng xếp hạng đại học thế giới QS. Ngôi trường cũng đứng thứ 3 trong Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất toàn cầu của US News (2021).

Theo bảng xếp hạng Times Higher Education World University Rankings 2022, Đại học Stanford đứng thứ 2 trên toàn thế giới (sau Đại học Oxford).

Ngoài ra, theo thống kê của Forbes (năm 2010) về các trường đại học có nhiều tỷ phú nhất trên thế giới, Stanford đứng thứ hai với 28 tỷ phú, chỉ sau Đại học Harvard.

Vào tháng 11 năm 2018, Times Higher Education đã công bố Bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh việc làm sau đại học toàn cầu (Global University Employability Ranking), Đại học Stanford xếp thứ 5.

Trong nhiều năm qua, ngôi trường cũng nhiều lần chiếm vị trí cao trong các bảng xếp hạng của nhiều tổ chức, minh chứng cho trình độ học thuật đẳng cấp quốc tế.

3/ Những thành tựu đáng nể của Đại học Stanford 

Học viên của Ivycation ( https://ivycation.edu.vn/ ) có rất nhiều bạn ước mơ trở thành sinh viên của Stanford. Cũng bởi trường có những thành tích rất đáng nể, trong đó phải kể đến như.

Ngôi trường Stanford cũng được biết đến với văn hóa khởi nghiệp và sáng tạo, là “cái nôi” sản sinh ra nhiều công ty công nghệ lớn như Google, Yahoo, HP và Nike.

Tính đến năm 2020, ngôi trường có 19 người đoạt giải Nobel, 7 người đoạt huy chương Fields, 18 người đoạt Huy chương Khoa học Quốc gia,...

Trong suốt giai đoạn thành lập và phát triển, Đại học Stanford đã đạt được nhiều kết quả xuất sắc trong nghiên cứu khoa học, đồng thời là môi trường học tập hoàn hảo cho rất nhiều sinh viên ưu tú.

Một vài cựu sinh viên nổi bật của trường Stanford là:

  • Herbert Clark Hoover: Vị tổng thống thứ 31 của Hoa Kỳ. Ông là người đã đem tới nhiều cuộc cải cách cho nền kinh tế quốc gia và củng cố chức năng vững chắc cho bộ quốc phòng, y tế, giáo dục.
  • Robert Lang: Nghệ sĩ origami nổi tiếng thế giới. Ông cũng từng là nhà vật lý tài ba tại NASA với 45 bằng sáng chế.
  • Yukio Hatoyama: Một nhà chính trị gia, cũng là cựu Thủ tướng Nhật Bản.

Đại học Stanford đứng thứ mấy thế giới? Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã có câu trả lời thoả đáng, đồng thời hiểu rõ hơn về ngôi trường Stanford danh giá. Hy vọng bạn sẽ sớm đạt được ước mơ du học của mình và thoả sức đóng góp nhiều giá trị cho cộng đồng.

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây