Hành trình từ thiện cho những người vô gia cư tại Sài Gòn


Những hành trình, các chương trình từ thiện hiện nay càng ngày càng được phát triển rất nhiều, đặc biệt là tại khu vực Sài Gòn, từ thiện cho những người vô gia cư nơi đây diễn ra hàng ngày hàng tuần. Vậy hiện dự án nào đang được phát triển nhiều nhất? Cùng tìm hiểu rõ hơn qua chia sẻ ở bài viết dưới đây. 

Các chương trình từ thiện cho những người vô gia cư Sài Gòn

Các dự án cho người vô gia cư Sài Gòn diễn ra nhiều vì lượng người vô gia cư tại đây ngày một nhiều hơn, và để hỗ trợ cuộc sống cũng như mở tương lai tốt hơn cho họ, rất nhiều nhà hảo tâm đã cùng nhau xây dựng chương trình lớn nhỏ. Thương hiệu TK88 chính là sáng lập chương trình, kết nối với rất nhiều người để có được nguồn tài chính vững chắc giúp thêm nhiều người vô gia cư hơn. Cùng tìm hiểu một số dự án phổ biến ở ngay dưới đây.

Dự án “Cháo đêm tặng người vô gia cư"


Dự án cháo đêm cho người dân vô gia cư Sài Gòn
Nhiều CLB tại Sài Gòn đã nấu những nồi cháo to và thơm ngon, nóng hổi để hàng tuần mang tới cho những người vô gia cư nơi Sài Gòn. Các đội phát cháo thường là học sinh sinh viên, các bạn trẻ chung nhau góp tiền để đến từng khu vực có người vô gia cư để tặng hàng trăm tô cháo tới họ. 
Tất cả thực hiện chương trình này không vì mục đích cá nhân nào mà đều từ sự trắc ẩn trong lòng, thương thân thương ái.
Thường dự án sẽ tổ chức lúc tối đêm, trên nhiều tuyến đường khác nhau, gần khu vực nấu cháo để bưng đến từng tô cháo nóng hổi nhất cho người dân vô gia cư. Không giới hạn độ tuổi, trẻ nhỏ, người già hay người trong độ tuổi lao động đều được đội nhóm tình nguyện hết. Đây là một dự án không cần đồ ăn đẹp mắt cầu kỳ nhưng đủ làm ấm lòng con người ta.

Dự án “Tối Sài Gòn yêu thương”


Dự án tối ấm áp yêu thương tại Sài Gòn
Cũng là những hội nhóm nhỏ chia nhau ra các tuyến đường chính tại Sài Gòn để thực hiện việc thiện nguyện. “Tối yêu thương" mang tới những suất cơm, những món ăn nhỏ tới các người lao động chân tay vẫn đang còn hoạt động đêm ngoài đường, những cá nhân không có nhà để về lang thang bên các cánh cửa, sạp đã đóng.
Tại đây, gặp từng người các bạn đều tâm sự, chia sẻ mong muốn của mình tới những người vô gia cư, mong muốn họ có thể quay trở lại làm việc tại nơi phố thị, quyết tâm sẽ khiến cuộc sống của mình bớt khó khăn. Dự án không đơn thuần chỉ là mang gửi quà chia sẻ mà còn động viên, thậm chí tìm chỗ ở qua đêm để mọi người nhìn nhận tốt đẹp hơn về cuộc sống phía trước.

Dự án “Gây quỹ xây dựng nhà cho người vô gia cư”


Dự án xây dựng nhà cộng đồng
Vì sự thương xót trước các số phận đáng thương, nhiều nhà hảo tâm đã cùng nhau chung sức để xây một mái nhà cộng đồng - nơi để những mảnh đời vô gia cư có nơi tá túc, ở ổn định và trên hết l có nơi để họ trở về. Không phải một ngôi nhà đẹp nhưng sẽ là nơi mọi người có thể tới để nghỉ lưng, đỡ đần sự khó khăn của cuộc sôngs ngoài kia.
Đây là một dự án vô cùng nhân đạo, kết nối cộng đồng và hỗ trợ lớn tới các mảnh đời éo le như người già, trẻ nhỏ. Không màng tới lợi ích bởi đây sẽ là dự án hoạt động 100% vì cộng đồng, bên cạnh đó còn cung cấp bữa ăn cũng như các trợ cấp cơ bản khác. 

Tổ chức phát triển dự án từ thiện cho người vô gia cư Sài Gòn


Các tổ chức từ thiện cho người vô gia cư
Tìm kiếm các tổ chức phát triển dự án cho người dân vô gia cư cho người dân Sài Gòn là không khó Tuy nhiên nếu bạn muốn đồng hành nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy đến với TK88. Đơn vị cũng đang thực hiện dự án từ thiện cho những người dân vô gia cư tại Sài Gòn.
TK88 sẽ bắt đầu từ những món quà nhỏ nhất chưa chăn gối, màn nệm hay đồ ăn để sưởi ấm họ ít nhiều. Bởi chắc chắn dù là gì đi chăng nữa cũng xuất phát từ đáy lòng và người nhận cũng đều rất vui vì biết rằng họ không bị bỏ rơi. 

Mở rộng quy mô thiện nguyện của TK88
Chắc chắn nếu các dự án thiện nguyện TK88 thực hiện được ủng hộ cũng như góp sức từ nhiều người hơn nữa thì đơn vị cũng sẽ mở rộng quy mô, mang đến nhiều điều tuyệt vời cho người vô gia cư tại nhiều nẻo đường, con ngõ nhỏ tại Sài Gòn hơn nữa. Và mong rằng tình trạng người vô gia cư được hỗ trợ cũng ngày một nhiều lên để họ có cái nhìn đẹp hơn về tương lai, quay lại làm việc và lao động cho chính cuộc sống của mình.
Bên trên là những thông tin về hành trình từ thiện cho người vô gia cư tại Sài Gòn mà bạn cần biết. Mong rằng thông qua một số chia sẻ ở bài viết này, người đọc sẽ nắm được những dự án hiện đang phổ biến cũng như tổ chức xây dựng, phát triển hành trình này. Và nếu muốn đóng góp sức mình, hãy liên hệ tới tổ chức TK88 ngay hôm nay.

Xem thêm về TK88 tại đây :
Website : https://trangchutk88.com
Facebook : https://www.facebook.com/trangchutk88com/
Địa chỉ : 720A Đ. Điện Biên Phủ, Vinhomes Tân Cảng, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây