Hệ thống lên men tự động và ứng dụng nổi bật

Lên men tự động là gì?

Lên men tự động là một quá trình sinh hóa kỵ khí. Trong quá trình lên men, quá trình đầu tiên giống như quá trình hô hấp tế bào, đó là sự hình thành axit pyruvic bằng quá trình đường phân, nơi tổng hợp 2 phân tử ATP. Trong bước tiếp theo, pyruvate được khử thành axit lactic, etanol hoặc các sản phẩm khác. Tại đây NAD + được hình thành sẽ được tái sử dụng trở lại trong quá trình đường phân.

 

Fermentation Process

 Lên men tự động là gì?

 

Giới thiệu chung về thương hiệu Fermentec

Được thành lập tại Hàn Quốc, Fermentec là đơn vị chuyên về công nghệ sinh học và có nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất lò phản ứng sinh học, hệ thống lên men, môi trường nuôi cấy, lò phản ứng hóa học, đường ống chính xác, xây dựng và thiết kế các quy trình phân tách và tinh chế…

Các sản phẩm của Fermentec được phân phối rộng rãi tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới đồng thời đạt đầy đủ các chứng nhận quốc tế bao gồm: ISO 14001:2004, ISO 9001:2008, ASME-PP, ASME-S, ASME-U, CE-EMCD…

 

Các dòng sản phẩm chính về hệ thống lên men Fermentec

 

Hệ thống lên men để bàn phòng thí nghiệm: FMT ST Series, FMT DS Series, FMT DSA Series, FMT AL Series.

Hệ thống lên men quy mô sản xuất: FMT PI Series, FMT PL Series

 

Ứng dụng nổi bật của hệ thống lên men Fermentec bằng phương pháp lên men vi sinh:

Phương pháp lên men vi sinh được sử dụng rộng rãi trong cả đời sống hàng ngày và sản xuất công nghiệp, cụ thể:

 

Trong đời sống hàng ngày: 

Hệ thống lên men Fermentec được sử dụng rộng rãi để sản xuất đồ uống có cồn, ví dụ như rượu từ nước trái cây và bia từ ngũ cốc. Khoai tây và những loại thực phẩm giàu tinh bột cũng có thể được lên men và chưng cất để làm rượu gin có cồn và rượu vodka.

Quá trình lên men cũng được sử dụng phổ biến trong sản xuất các loại bánh mì. Khi đường, men, bột mì và nước được kết hợp để tạo thành bột nhào, men sẽ phá vỡ đường và tạo ra khí cacbonic, khiến bánh mì nổi lên. Bánh mì đặc sản như bột chua sử dụng cả men và lactobacilli. Sự kết hợp này tạo cho bột có kết cấu đàn hồi và vị chua đặc biệt.

Quá trình lên men axit lactic được sử dụng để tạo hương vị hoặc bảo quản các sản phẩm từ sữa và rau quả, ví dụ như sữa chua, dưa cải bắp, dưa chua và kim chi.

Quá trình lên men axit axetic cũng có thể được sử dụng để biến tinh bột và đường từ ngũ cốc và trái cây thành giấm có vị chua và gia vị bao gồm giấm táo và kombucha.

 

Trong lĩnh vực công nghiệp:

Hệ thống lên men Fermentec được sử dụng trong công nghiệp để tạo ra etanol để sản xuất nhiên liệu sinh học. Đây là một nguồn tài nguyên tái tạo hấp dẫn vì nó có nguồn gốc từ nguyên liệu bao gồm ngũ cốc và các loại cây trồng như ngô, mía, củ cải đường và sắn. Nó cũng có thể đến từ cây cối, cỏ, phụ phẩm nông, lâm nghiệp.

Tại Hoa Kỳ, quốc gia sản xuất nhiên liệu etanol lớn nhất, nguyên liệu chính cho nhiên liệu etanol là ngô với sự phong phú và giá cả thấp. Khoảng 0,42 lít etanol có thể được sản xuất từ ​​một kg ngô. Nhà sản xuất lớn thứ hai là Brazil, và hầu hết nhiên liệu ethanol của nước này đến từ đường mía. Hầu hết ô tô ở Brazil chạy bằng ethanol nguyên chất hoặc hỗn hợp xăng và ethanol.

Quá trình lên men cũng có khả năng tạo ra khí hydro, ví dụ như trong Clostridium pasteurianum, nơi glucose được chuyển thành butyrat, axetat, carbon dioxide và khí hydro. Trong quá trình lên men axeton-butanol-etanol, các carbohydrate như tinh bột và glucose bị vi khuẩn phân hủy để tạo ra axeton, n-butanol và etanol. Quy trình này được phát triển bởi Chaim Weizmann như một phương pháp chính để sản xuất axeton trong Thế chiến thứ nhất.

>>> Xem thêm: Các hệ thống lên men

 

Hệ thống lên men Fermentec tự động và ưu điểm:

Hiện nay, trên thị trường có nhiều đơn vị phân phối và cung cấp hệ thống lên men. Tuy nhiên, TSI Hà Nội là đơn vị phân phối độc quyền cho Fermentec về loại sản phẩm này.

Bio Equipment | Bench Tio Fermenter, Pilot Scale Fermenter, Air Lift Bioreactor, Beer fermenter | FERMENTEC

Hệ thống lên men Fermentec

Hệ thống lên men Fermentec có những đặc điểm nổi bật sau:

  • Sử dụng chương trình đồ họa HMI và hệ thống PLX đáng tin cậy và thân thiện với người dùng
  • Thông qua chương trình HMI phù hợp với 21CFR PHẦN 11, chỉ những người dùng được chấp thuận mới có thể thay đổi các biến điều khiển.
  • Hệ thống PLC với mức độ uy tín và an toàn cao nhất
  • Trong thời gian mất điện, không xảy ra tình trạng ô nhiễm với thiết bị này. Thiết bị này có thể hoạt động bình thường ngay sau khi hệ thống bị mất điện bằng cách sử dụng một chương trình để bù đắp cho thời gian mất điện.
>> Tham khảo thêm các hệ thống thiết bị khoa học: Tại đây
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây