Top 9 loại thuốc chữa bệnh cho gia cầm của Vemedim

Việc chăn nuôi gia cầm hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm, chú trọng đầu tư. Tuy nhiên, nếu không may bị mắc bệnh thì sẽ kéo theo việc sản lượng và chất lượng thu được không hiệu quả. Vậy nên, chủ chăn nuôi cần để ý nhiều cho sức khỏe của đàn gia cầm. Dưới đây sẽ là 9 loại thuốc chữa bệnh cho gia cầm của Vemedim cho bạn tham khảo trong trường hợp gia cầm bị bệnh.

Vemedim ADE B COMPLEX 

ADE B Complex là loại thuốc dành cho gia súc, gia cầm giúp bổ sung các loại vitamin như: vitamin A, vitamin D, vitamin E và vitamin nhóm B. Thuốc có tác dụng giúp gia cầm tăng trưởng, phát triển nhanh, tăng sức đề kháng.

Hình 1: ADE B Complex

Khi dùng, bạn hãy trộn đều 100g thuốc vào 50-80kg thức ăn cho gia cầm, cho chúng ăn liên tục đến khi xuất bán. Lưu ý, thuốc chỉ sử dụng trong chăn nuôi.

Vemedim AMINOVIT 

Một trong 9 loại thuốc chữa bệnh cho gia cầm của Vemedim có tác dụng tốt, được ứng dụng nhiều là Aminovit. Đây là loại thuốc ngăn ngừa các căn bệnh về dinh dưỡng, thiếu vitamin và khoáng chất. Thành phần của thuốc bao gồm: các vitamin, khoáng, lysine và acid glutamic.

Hình 2: Vemedim Aminovit

Đối với gia cầm đang bị nhiễm bệnh nặng, pha 1g vào 5 lít nước uống hoặc 1g thuốc vào 2,2kg thức ăn, sử dụng trong 5-10 ngày. Để bổ sung vitamin cho gia cầm trong khẩu phần hàng ngày, pha 1g vào 10 lít nước uống.

 

Vemedim AMOXI 10% Plus 

Amoxi 10% Plus là một trong 9 loại thuốc chữa bệnh cho gia cầm của Vemedim có tác dụng trị hô hấp mãn tính, viêm phổi, viêm đường ruột, tiết niệu. Trong gói 5g có chứa: Amoxicillin (trihydrate) 500 mg, vitamin A 6.000 IU, vitamin D3 3.000 IU, exp. qsp 5g.

Bạn hãy pha vào nước uống hoặc trộn vào thức ăn, cho gia cầm dùng trong 5 ngày liên tục để trị bệnh. Mỗi gói 5g sẽ dùng cho 5kg thể trọng mỗi ngày. Để phòng lây nhiễm khi trong đàn có con bị bệnh, trước khi dùng vaccine phòng bệnh, thời tiết thay đổi thì dừng lượng bằng 1/2 liều trị bệnh liên tục trong 3-5 ngày. 

Vemedim ANTI-FLU 

Thuốc có tác dụng tăng sức đề kháng, chống stress gia cầm, phòng bệnh do thời tiết, do vận chuyển. Thành phần của thuốc bao gồm: Citric acid 150mg, Ascorbic acid 50mg, Malic acid 5mg, Glutamic acid 5mg, µ-tocopherol 35mg, Selenium 10mcg, Exp.qsp 1g.

Hình 4: Vemedim Anti-Flu

Sử dụng thuốc trộn vào thức ăn hoặc pha vào nước uống của gia cầm, cụ thể:

  • Với gà, ngan, vịt: dùng 2g cho 1kg thức ăn hoặc 2g cho vào 1 lít nước
  • Với đà điểu: dùng 3g thuốc trộn thức ăn hoặc 1g vào 1 lít nước
  • Với chim cút, chim cảnh: dùng 10g thuốc cho 1 kg thức ăn hoặc 10g cho 1 lít nước   

Vemedim BABEVIT 

Babevit là một trong 9 loại thuốc chữa bệnh cho gia cầm của Vemedim có tác dụng phòng, trị bệnh thiếu vitamin B, tổng hợp bổ sung vitamin nhóm B để nâng cao năng suất vật nuôi.

Hình 5: Vemedim Babevit

Trong 100ml thuốc có chứa các thành phần như sau: Vitamin B2 25 mg, Vitamin B6 2,5g, Vitamin B1 2,5g, Tá dược vừa đủ 100ml. Thuốc dùng để tiêm bắp hoặc tiêm dưới da, với gia cầm thì dùng 1ml một con mỗi ngày.

Vemedim BACTOZYME 

Bactozyme là sản phẩm chứa vi sinh vật hữu ích bổ sung vào thức ăn cho gia cầm với nguyên liệu chính: Pediococcus acidilactici, Saccharomyces cerevisiae. 

Trộn thuốc vào thức ăn, mỗi tuần dùng 2-3 lần theo tỷ lệ 2g trộn 1kg thức ăn. Nếu gia cầm có biểu hiện bệnh đường ruột thì tăng liều gấp 2 lần và dùng liên tục trong 7-10 ngày.

Vemedim B Complex fortified (uống) 

Thuốc có tác dụng kích thích tăng trọng và trợ sức với thành phần trong 1ml là: Vitamin B1 12mg, Vitamin B2 2mg, Vitamin B6 4mg, Vitamin PP 50mg, Vitamin B12 12 mcg, D. Panthenol 5mg, Inositol 2mg, Dung môi vừa đủ 1ml.

Hình 6: Vemedim B Complex

Cho gia cầm uống trực tiếp hoặc pha vào nước uống, mỗi đợt sử dụng trong 3-7 ngày liên tiếp. Trong trường hợp để kích thích tiêu hóa thì dùng 1ml trộn với 10kg thức ăn hoặc 1ml trộn 1 lít nước uống. 

Vemedim CAN-XI-PHOS 

Một trong 9 loại thuốc chữa bệnh cho gia cầm của Vemedim được sử dụng nhiều là CanxiPhos. Một loại dung dịch bổ sung khoáng chất cho gia súc gia cầm, phát triển hệ xương ở các loại vật nuôi và hình thành vỏ trứng ở gia cầm.

Thuốc có các thành phần như sau: Calcium hydrogen phosphate, Magnesium sulphate, Manganese sulfate, Zinc chloride, Copper chloride, Cobalt chloride.

Hình 7: Vemedim Can-xi-phos

Thuốc được sử dụng để pha vào nước uống. Với gà, vịt, chim cút có trứng nhỏ mỏng vỏ, yếu chân, bại liệt, tỉ lệ nở thấp thì dùng 5ml vào 1 lít nước uống. mỗi tháng sử dụng một đợt trong 4-5 ngày. Khi gia cầm có biểu hiện thiếu khoáng thì dùng liên tục trong 7-10 ngày.

Vemedim DOXY 200 

Doxy 200 có tác dụng giúp trị nhiễm trùng đường tiêu hóa và hô hấp với thành phần Doxycycline (hyclate) 200mg. Với gà, vịt, ngan, chim cút, bồ câu, pha thuốc vào nước uống liên tục trong 3-4 ngày để trị các bệnh như:

  • CRD, CRD ghép E.coli, viêm mũi truyền nhiễm, tiêu chảy phân xanh, phân trắng, thương hàn ở gà đẻ, bạch lỵ, viêm rốn ở gà con: dùng 1g cho 10-20kg thể trọng mỗi ngày hoặc 1g cho 1-2 lít nước uống.
  • Bệnh ORT: dùng 1g cho 10kg thể trọng mỗi ngày hoặc 1g cho 1 lít nước uống.
  • Chỉ cho gia cầm uống nước pha thuốc trong suốt thời gian điều trị.

Trên đây là 9 loại thuốc chữa bệnh cho gia cầm của Vemedim, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn. Nếu bạn cần tư vấn cụ thể hơn về tình trạng của đàn gia cầm, hãy liên hệ với Vemedim nhé!

  • Địa chỉ: 07 đường 30/04, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
  • Email: info@vemedim.vn / vmd@vemedim.vn
  • Điện thoại: (+84) 293 394 9269
  • Website: https://vemedim.com/
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây